สั่งเกม Storm Lover Natsukoi ที่เวบเจ้าประจำ Yesasiaไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตอนนี้ส่งมาถึงบ้านล่ะ เฮือก! แล้วถ้ามีเงินเก็บเยอะพอจะซื้อภาคหลักด้วย

 

  

ห่อหลายชั้นมาก... 

 

จริงๆ ตัวเกมก็ออกขายได้ไม่นานมานี้หลอกนะ สักต้นๆ เดือนได้ ตอนแรกก็ไม่ตั้งใจจะซื้อ ไปๆ มาๆ ซื้อมาจนได้... แถมในใจอยากได้เวอร์ชั่นลิมิตด้วย แต่... แพงซื้อไม่ไหว 3 พันกว่าแน่ะ แล้วที่ซื้ออันนี้มาได้ก็ต่ำกว่าราคาหน้าเวบเพราะมันมีค่ารีฟัดน์อะไรเนี่ยแหละค้างอยู่ จากที่จ่ายเงินไปแล้วหนังสือที่อยากได้ดันหมด

 

ลองเล่นไปหน่อยหนึ่งแล้วด้วย เนื้อเรื่องค่อนข้างสั้นอยู่เหมือนกัน เพราะเหตุการณ์ไปคล้ายๆ เข้าค่าย 3 วัน 2 คืนอะไรพวกนี้น่ะ ซึ่งระบบเกมแบ่งย่อยเวลาให้มันดูยาวขึ้น

แต่ถ้าคิดจะสอย CG ก็ใช้เวลานานอยู่ เพราะมีตัวละครหลัก 6 คน กับ 1 ตัวละครลับ และอีก 3 ตัวประกอบจากภาคแรก ซึ่งภาคแรกเล่นจบไปแค่ 3 คน...

(สามารถอ่านรีวิวเกมก่อนออกขายได้จากนี้ล่ะกันนะ http://www.online-station.net/news/game/20668

อันนี้รีวิวของภาคแรก http://datichedreams.exteen.com/20100905/psp-otome-storm-lover)

 

เปิดมาก็เหมือนเดิมตั้งชื่อนางเอก บลาๆ แต่จะพิเศษกว่าหน่อยที่ว่า มีตอบคำถามว่าเราคบกับใครอยู่ เพราะเนื้อเรื่องในภาคนี้เป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อนในภาคหลัก ซึ่งความมึนยังไม่รู้อะไร เลือกตอบว่ามีเลยกลายเป็นรูทของมิโอะคุงไปเลย (แน่นอนว่ายังสามารถจีบคนอื่นได้อยู่ 555+ แต่ไม่เอา รักเดียวใจเดียวน่ะ)

 

เลือกเสร็จอะไรเสร็จ เริ่มเกมคืนก่อนไปเที่ยวฤดูร้อนกับทางโรงเรียน นางเอกก็ฝันว่าหนุ่มๆ เปิดโฮสต์คลับ ต้อนรับนางเอก 

 
 

(ยูโตะนายมันคุณชายจริงๆ)

 

จากนั้นเธอก็ตื่นตกใจเพราะจะไปรวมตัวสาย ฉากเลยตัดไปที่โรงเรียน แล้วมีการแนะนำตัวละครที่โผล่มา ซึ่งเราไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีกราฟวัดค่าด้วย... เอาเถอะ มีสิ่งเดียวที่สงสัยคือ ไอ้ ??? ของมิโอะมันอะไรฟร่ะ!?


มากันครบก็เป็นศึกตบตีแย่งชิงเลือกที่นั่งในรถบัส (ไม่ได้แคปมาให้ดู...)

 

ไปถึงก็มีตัวละครใหม่โผล่ๆ บลาๆ ปากร้ายน่าดู แล้วพวกพี่แกก็ไปเป็นบอลเวย์บอลกัน

 
  

ระหว่างนั้นมิโอะคุงก็ปล่อยฮาอีกล่ะมั้ง (คืออ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก เดาไปเรื่อย) ประมาณว่าบอลมาถึงตัวแล้ว พี่ท่านไม่รับแล้วอ้างอะไรสักอย่าง ตกคืนวันนั้นนางเอกก็ฝันเกี่ยวกับมิโอะ แน่นอนว่าแปลไม่ออก... อีเวนท์ของวันแรกก็จบลง

 

ต่อด้วยเช้าของวันที่ 2 ถ้าเล่นตามรูทมิโอะ นางเอกจะตื่นขึ้นมาแต่เช้าแล้วไปได้ยินเพลงเข้าเลยออกไปดู ก็พบว่า

 
 

มิโอะกำลังออกกำลังกายตอนเช้า ตามที่เข้าใจพี่แกก็ชวนนางเอกออกกำลังกายด้วย นางเอกก็เลยทำ

 

ตกกลางวันนางเอกเริ่มหิวล่ะ มิโอะเลยพาไปหาของกินแถวๆ นั้น แล้วของที่สั่งน่าจะเป็นพวกพาร์เฟ่ต์ ก็กระหนุงกระหนิงกันไปตามประสาแฟน และนั่นแหละที่มาของ CG นี้

  


เวลามันผ่านไปเร็วตกเย็นพวกนางเอกก็เลยไปเที่ยวงานวัดกัน ก็นะมีแฟนมาด้วย เที่ยวกันสองต่อสอง เราสองคน เดินไปเดินมามิโอะก็โวยวายอะไรขึ้นมา (พี่แกเป็นพวก... เออ... ไม่รู้สิ 555+) แล้วซื้อข้าวโพดปิ้งให้ตัวเองกับนางเอก นั่งกินกันอย่างเลิฟๆ

 
  

(ชอบภาพนี้ที่สุด)

 

ตกดึกมีอีเวนท์อีก มิโอะก็ชวนนางเอกไปดูดาวแล้วก็เข้าโหมด “บากะ” ซึ่งจะเป็นโหมดที่ค่าความรักถึงสูงสุดก็หยดกันไปเหอะคำหวานคำเลี่ยนพวกนี้

  


และวันสุดท้ายก็มาถึง นางคุยอะไรกับริคกะ(รุ่นน้อง) อยู่สักพักมิโอะก็มา น้องแกเลยเหมือนกับไปทางอื่นไม่อยากเป็นกขค. ทำให้นางเอกอยู่กับมิโอะ มิโอะเลยชวนไปถ่ายรูปแถวทะเล แล้วพี่แกกับนางเอกก็ลงน้ำ เพราะมิโอะอยากถ่ายรูปใต้น้ำ และแล้วฉากจักกะจี้หัวใจก็เกิดขึ้น


 

 

 ให้ตายเถอะ แล้วฉากคนอื่นจะเป็นไงฟร่ะเนี่ย เพราะบางคนมันแอบหื่นอยู่หน่อยๆ ด้วย 555+

 

พอจบอีเวนท์นี้ ก็เท่ากับว่าจบเกมแล้ว เพราะมันคือวันเที่ยวรอบสุดท้ายก่อนกลับโรงเรียน นั่นแหละจบ  เพลง ED ขึ้น

 

แต่ที่แน่ๆ ซื้อ Starry Sky After Autumn มา ยังไม่ได้ลงเครื่องเล่นเลยวุ้ยยย งานแผนกกราฟฟิคมันจะเยอะไปไหน เล่นได้แค่ PSP อยู่ตอนนี้ แล้วไว้เล่น Storm Lover ของทั้งสองภาคจบก่อนจะมาต่ออุตะปริ๊น

Comment

Comment:

Tweet